2 tiếng điên cuồng

Nga Ngớ Ngẩn ==” Sau đây là chút tấm sự “dài dòng” về 2 TIẾNG ĐỒNG HỒ điên cuồng của tui. Vốn dĩ không bị tiền bạc chi phối nhưng hôm nay tui lại ĐAU KHỔ vì tiền bạc:.
.
1. Để gần 150k trong túi quần. Móc ĐT ra mà quên, kéo ẻm đi chung. Thế là rớt mà không hay. Tính ra đây là lần thứ 1 mất tiền kiểu đó.
NHƯNG MÀ, tự nhủ phải nghĩ là: hên là rớt tiền mình, nếu mà rớt tiền trường chắc có nước cả năm ăn mì gói =.ơ
.
2. Khi đi đòi hóa đơn, người ta hỏi lun: “Có muốn kê thêm bao nhiêu tiền thì kê luôn cho!”
Xin lỗi, em chỉ là con nhỏ tự trọng. Cho nên, kê bao nhiêu cũng không đủ để đổi lấy tự trọng của em.
NHƯNG MÀ, bỗng nghĩ: “chời, bấy lâu nay LÀM CÔNG KHÔNG LƯƠNG, xén tí xíu coi như bù đắp thiệt hại.” Rồi lại tự hỏi, bao nhiêu mới đủ, bao nhiêu cho vừa lòng tham? Vâng, lòng tham là không đáy, bao nhiêu cũng không đủ. Và, nếu tôi chọn “ừ, anh kê cho em thêm vài chục…..”. Ừ, vài chục thì chả có sao, của công mà. NHƯNG, chả lẽ lòng tự trọng của mình chỉ đáng giá vài chục? QUÁ RẺ!!!!!!! Vả lại, khi làm việc, mình cũng hiểu là sẽ chẳng có cái bù đắp gì. Chỉ được thêm KINH NGHIỆM thôi =D

NGẪM MỘT CHÚT: ranh giới của tội lỗi là vô cùng mỏng manh, một khi đã có cơ hội nhúng chàm, cho đến khi lún thì càng lún càng sâu. À, có thể kê thêm vài chục, vài trăm, vài triệu, vài chục triệu, vài trăm triệu, vài tỷ, vài chục tỷ, vài trăm tỷ……. Rồi từ đó trở thành những con chuột đục khoét nhân dân lúc nào không hay. Lòng tự trọng, ĐỪNG BÁN!
.
3. Nhưng LÒNG TỰ TRỌNG có thể CHO ĐI ^^~ Vì trong cuộc sống không phải lúc nào cũng phải cứng nhắc. Có lẽ vậy. Giả dụ cần một ít từ đây, từ kia, để bù đắp vô cái thiếu hụt không thể tránh từ này, từ nọ mà trong phạm vi khuôn khổ hoạt động không cho phép. Miễn sao, TRÁI TIM TA BÌNH YÊN. Gọi là gì nhỉ, chắc đó là LƯƠNG TÂM. Cái này không phải phủ nhận của điều 2. Có lệ thì phải có ngoại lệ, viết ra đây, để nhắc nhở bản thân cái gì không được làm và cái gì nên làm. Phải không LÝ TRÍ & CON TIM?
.
4. Sao tui lại đãng trí như thế cơ chứ?????? 300 mấy mà nghe nhầm trăm mấy =..=” Đúng là ngớ ngẩn mà.
.
KẾT LUẬN: TIỀN ƠI =)) Sao này hãy thuộc về tao thiệt nhiều nhóe :)) hí hí, tao cần mày giúp tao nhiều việc lắm. Mày yên tâm, tao không làm mày bẩn đâu =)) hí hí
Vaf~~~ Kết thúc status dài thòng lòng của một em tự kỷ =))

About thyna2209

Thích thú với những điều mới lạ và đam mê với những gì thật sự ý nghĩa: Thích âm nhạc truyền thống và những điều gần gũi với thiên nhiên. Nhạy cảm/quan tâm đặc biệt với màu xanh lục ngọc hoặc màu vàng thân tre. Thích sưu tầm tem, phiếu có hoa văn đẹp, tiền giấy, tiền xu và ngọc khí, đồ cổ. Thích đọc truyện ngắn, tiểu thuyết có tình thiết thắt mở gây cấn, có cao trao và những điều lắng đọng. Thích được sự vuốt ve xoa dịu của mẹ thiên nhiên mỗi khi mệt mỏi.
Bài này đã được đăng trong Daily. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s